Các chuyên gia đánh giá như thế nào về thị trường bất động sản hiện nay?

Ngày 30/9/2015 các nhà đầu tư và các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực bất động sản đã cùng nhau đưa ra các ý kiến về thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay tại Vietnam Global Investment Forum được tổ chức tại Hà Nội 
Tổng giám đốc Indochina Land, ông Peter R Ryder bắt đầu bài trình bày của mình bằng một câu chuyện khá thú vị. Tuần trước, tại resort Nam Hải, ông đã dự một hội nghị của các nhà đầu tư tư nhân với chủ đề đầu tư vào các nước ASEAN.
Bất ngờ ở chỗ hội nghị dài 6 giờ đồng hồ thì cuối cùng, phần trình bày và thảo luận về Việt Nam đã chiếm 5 tiếng rưỡi. “Đây là một chỉ dấu cho thấy Việt Nam đang trở nên đáng chú ý như thế nào trong con mắt của nhà đầu tư”, ông Peter Ryder nói.
Tuy nhiên, vị doanh nhân dạn dày kinh nghiệm, từng vào Việt Nam từ năm 1992 này cho rằng ngay cả khi triển vọng chung của nền kinh tế cũng như của riêng thị trường bất động sản là sáng sủa, cũng vẫn nên có cái nhìn thận trọng.
Ông cho rằng từ đầu năm đến nay, thị trường đã ấm lại đáng kể với việc bùng nổ số lượng dự án được công bố cũng như số lượng căn hộ được bán ra, tuy nhiên các nhà đầu tư cần có cái nhìn dài hạn vì có thể sự sôi động chỉ là trong ngắn hạn.
“Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay có nhiều điểm giống Singapore trong thập kỷ 80, khi đó có nhiều diễn biến lên xuống trước khi đạt được sự phát triển ổn định như hiện nay. Nhà đầu tư cần nhìn về tiềm năng dài hạn của thị trường và không nên kỳ vọng rằng sẽ thành công ngay trong ngắn hạn”, ông phân tích.
Tổng giám đốc của VinaCapital, ông Don Lam thì cho biết hồi bất động sản sốt, nhiều người quen vẫn thường hỏi ý kiến ông mỗi khi định mua bất động sản. Sau một thời gian trầm lắng, gần đây những người ông quen lại bắt đầu hỏi ông xem là đã đến lúc để mua căn hộ hay chưa.
“Hệt như giai đoạn trước, khi thị trường bùng nổ”, ông nhận xét, nhấn mạnh rằng thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng và đang đứng trước cơ hội tốt.
Theo Cafeland.vn