Bất động sản ấm lên nhờ kinh tế khởi sắc

Nền kinh tế đang cho thấy sự khởi sắc dần lên so với các năm trước, kéo theo đó là khả năng tài chính cũng như sự mạnh dạn xuống tiền mua bất động sản của khách hàng tăng lên. Dự báo 3 tháng cuối năm 2015 thị trường bất động sản sẽ đón một lượng lớn số lượng giao dịch.
Nền kinh tế đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi khá rõ rệt. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III đạt mức tăng trưởng 6,81% và nếu tính cả 9 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt mức 6,5%, mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Lạm phát 9 tháng cũng được kiểm soát ở mức 0,4%, mức thấp nhất trong 10 năm qua. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp duy trì mức lãi suất thấp trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thông báo hoãn tăng lãi suất và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cam kết giữ vững lãi suất dẫn đến tỷ giá VND/USD được tin rằng sẽ ổn định đến đầu năm 2016. 
Mới đây, Luật kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở 2014 bắt đầu có hiệu lực với nội dung quan trọng là nới rộng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, điều này đã thay đổi triển vọng của thị trường đầu tư trong nước. Hiện Việt Nam đang nổi lên là quốc gia thu hút kiều hối tốt nhất thế giới với ước đạt khoảng từ 13 – 14 tỷ USD trong năm nay. Tất cả những yếu tố trên mang đến lực đẩy mạnh mẽ và tạo ra những cơ hội phát triển rất tốt cho ngành bất động sản. 
Hà Nội có hàng loạt dự án quy mô cả nghìn căn hộ đang dồn dập bung hàng như: Dự án Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm) với 9 tòa nhà cao 40 tầng, quy mô khoảng 5.000 căn hộ; các dự án của Tập đoàn FLC: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Garden City (Đại Mỗ), FLC Star Tower, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy; Dự án Khu nhà ở Eco – Green City (Khu đô thị Tây Nam Kim Giang I (xã Tân Triều, Thanh Trì) quy mô trên 2.000 căn hộ,…