6 tiêu chí cơ bản để đầu tư vào sản phẩm căn hộ chung cư

Xu hướng chung của các nước phát triền là chuyển dần từ nhà mặt đất sang căn hộ chung cư. Những năm gần đây thị trường bất động sản Việt Nam đang hồi phục trở lại, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư. Đối với việc lựa chọn sản phẩm chung cư, bạn đang quan tâm và có nhu cầu đầu tư vào phân khúc căn hộ, do đó, bạn có thể tham khảo các tiêu chí cơ bản nhằm hỗ trợ cho quá trình sàng lọc sản phẩm dưới đây:
1. Vị trí dự án: Bạn nên chọn các vị trí có khoảng cách hợp lý về khu vực trung tâm và thuận tiện lưu thông. Đồng thời, dự án phải tọa lạc ở nơi có nhiều hạ tầng xã hội, dịch vụ đa dạng và đã có mật độ dân cư đông.
2. Uy tín chủ đầu tư: Yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong sự thành bại của suất đầu tư. Vì vậy, bạn cần quan sát các công trình doanh nghiệp đã làm để kiểm chứng sản phẩm của họ có giống như cam kết trước khi chọn mặt gửi vàng.
3. Tiến độ thi công dự án: Dự án phải đảm bảo đúng với tiến độ đóng tiền. Đặc biệt ưu tiên những sản phẩm có cam kết mạnh về tiến độ.
4. Lưu ý nguồn cung: Nếu như dự án có nguồn cung quá lớn và cùng tung ra trong một giai đoạn ngắn sẽ rất khó có cơ hội tăng giá. Trên thực tế, nguồn cung giới hạn thường hỗ trợ tốt cho nhu cầu đầu tư hơn.
5. Lựa chọn thời điểm đầu tư phù hợp: Nhà đầu tư nên mua từ những đợt mở bán đầu tiên để được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt và có giá tốt nhất. Nếu biết tận dụng những lợi thế này, nhà đầu tư có thể mua được sản phẩm với mức giá hợp lý nhất và tiết kiệm các chi phí phát sinh. Thông thường trong các giai đoạn mở bán sau thì chủ đầu tư sẽ tăng giá bán.
6. Cân đối dòng vốn để lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp: Đối với mỗi phân khúc căn hộ bình dân, căn hộ trung cấp hay cao cấp đều có cách đầu tư và phân bổ dòng tiền khác nhau. Theo đó, hiệu quả mang lại của các dòng sản phẩm này cũng rất khác biệt. Vì vậy, bạn cần xác định ngay từ đầu có bao nhiêu tiền và sẽ chọn sản phẩm gì, khả năng giữ hàng trong bao lâu để chuẩn bị vốn, đồng thời tính toán được chu kỳ rót vốn và chiến lược khai thác.