Đã xuất hiện gói tín dụng 50,000 tỷ đồng cho cho phân khúc nhà ở thương mại

Đây là khẳng định của đại diện Ngân hàng Xây dựng (VNCB), đơn vị đứng ra làm đầu mối trong chuỗi liên kết 4 nhà để triển khai gói tín dụng 50 nghìn tỷ kích thị trường bất động sản.
Chương trình gói 50 nghìn tỷ đồng được thiết kế nhằm hiện thực hóa và vận hành thông suốt chuỗi liên kết xây dựng 4 nhà, xây dựng sàn kinh doanh vật liệu xây dựng chuyên nghiệp, nhằm tối ưu và hiệu quả cho tất cả các chủ thể tham gia thị trường xây dựng, an toàn tín dụng cho các NH liên minh cấp vốn, khơi thông hàng hóa… Trong chuỗi liên kết, VNCB hướng đến là NH tổ chức người bán, kết nối cùng các NHTM khác cung cấp nguồn vốn cho các đơn vị, doanh nghiệp (DN) trong ngành bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng (VLXD).
Hội thảo “Khoa học quốc gia kinh doanh bất động sản cơ hội và thách thức trong đà hồi phục của thị trường”
Theo đó, ông Nam cho biết NHNN đang phối hợp các bộ ngành để xem xét tung ra gói 50000 tỷ dành cho phân khúc nhà ở thương mại với lãi suất 7%/năm kéo dài trong suốt 10 năm.
Lãi suất những năm sau đó thả nổi theo lãi suất ngân hàng thương mại.
Bên cạnh đó đối với gói 30,000 tỷ đồng, ông Nam cũng cho biết là tính đến 15/01, số hợp đồng đã ký đạt giá trị 10,000 tỷ đồng, chiếm 1/3 tổng giá trị gói hỗ trợ này. Trong đó, khoảng 6,000 tỷ là dành cho người mua nhà (12,000 hộ gia đình).